1. We apologize for the delay. The FIFA 19 Forum is now open. And we are looking into the log in issue.
  Dismiss Notice

Discuss arsenal

Discussion in 'Soccer Forum' started by tan1998x, Jan 22, 2018.

 1. tan1998x

  tan1998x Club Supporter

  Joined:
  Jan 22, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  BỊ NÁM DA Ở TAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  Bị nám da ở tay là một trong những hình thức phổ biến nằm trong nhóm da nám thường xuất hiện ở người. Nám da ở vị trí tay không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ như nám ở mặt. Thế nhưng cũng cần phải có một vài sự nghiên cứu và tìm hiểu về hiện tượng nám da đáng quan tâm này. Để hiểu được nguyên nhân hình thành nên nám da và đi đến cách khắc phục hợp lí nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

  [​IMG]
  Nám da là gì? Tại sao da lại bị nám?

  Nám da được định nghĩa theo sự tìm hiểu của những người có chuyên môn thì là một vùng da nhỏ trên bất kì nơi nào của cơ thể bị chuyển đổi sang màu sắc nâu hoặc đen một cách bất thường. Nám da thường xuất hiện khi và chỉ khi vùng da đó bị tồn đọng quá nhiều sắc tố gây thâm đen melanin.

  Nám da cũng được chia thành nhiều loại nám khác nhau như nám mảng, nám hỗn hợp, nám sâu,.. Nhưng hầu như tất cả các loại nám đều mang một điểm chung chính là gây nên sự mất thẩm mỹ cho những vùng da xung quanh. Đặc biệt đối với các vùng da quan trọng nó còn gây nên những hậu quả nặng nề hơn nữa.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến da bị nám trên cơ thể chúng ta, đặc biệt là vùng da ở tay có thể bị nám do những nguyên nhân sau đây.

  + Sự phá hủy da của ánh nắng mặt trời: ánh nắng mặt trời chính là thủ phạm gây ra sự phá hủy da ở vùng tay cao nhất. Đặc điểm cấu tạo và chức năng của tay không cho phép chúng ta có quá nhiều sự che chắn khi vô tình ra ngoài nắng. Lúc này các tia với khả năng phân hủy da cực kì độc hại từ mặt trời sẽ nhanh chóng làm cho các tế bào bị chết. Tạo nên sự tích tụ melanin nhanh chóng và khiến vùng da ở tay bị thâm nám.

  + Tiếp xúc với các chất độc hại: cũng chính do cấu tạo và chức năng mà đôi tay phải đảm nhận mà vùng da ở tay sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều yếu tố gây hại từ môi trường như hóa chất, bụi bẩn hoặc vi khuẩn,.. chính những yếu tố khách quan đó sẽ góp phần tàn phá hệ thống tế bào của da từ sâu bên trong. Từ đó làm cho các vết thâm nám xuất hiện một cách rõ ràng nhất.

  xem thêm: trị nám ở đâu hiệu quả nhất

  Khắc phục tình trạng bị nám da ở tay như thế nào?
  Để khắc phục tình trạng da bị nám ở tay thì chúng ta cũng có thể áp dụng các phương pháp điêu trị từ thiên nhiên, thế nhưng có thể sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn so với dự tính vì vùng da ở cánh tay có những đặc thù hoạt động chức năng riêng của mình.

  xem thêm: trị nám bằng rau mùi

  Sử dụng tinh dầu nghệ để trị nám da tay
  Sử dụng tinh dầu nghệ để trị nám da ở tay là một phương pháp khá phổ biến có thể áp dụng cho mọi người. Đặc biệt tinh dầu nghệ có khả năng thẩm thấu rất nhanh nên hiệu quả sẽ được biểu hiện ra trong thời gian sớm nhất.

  Mỗi buổi tối bạn hãy lấy một ít tinh dầu nghệ và trộn lẫn với lượng mật ong tương đương. Thoa lên vùng da có dấu hiệu bị nám ở cánh tay sau khi đã vệ sinh sạch sẽ vùng da đó. Chú ý là thời gian cần thiết để cho tinh chất từ dầu nghệ và mật ong thấm vào da là khoảng 20 phút. Khi cảm nhận được tinh dầu đã thấm vào thì sử dụng nước ấm để vệ sinh lại một lần nữa cho sạch hoàn toàn là được.

  Kiên trì trong khoảng một thời gian sẽ nhanh chóng thấy được sự tiến triển đáng kể của vùng da bị nám, các vết nám sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại cho bạn một đôi tay đẹp đáng mơ ước của bao người.

  xem thêm: https://plus.google.com/u/0/104018696722552983274
   
  Last edited: Mar 12, 2018
    

Share This Page